Các dịch vụ:
* Ổ cắm mạng COMMSCOPE: 0974.002.002

Bộ chuyển đổi quang điện

Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện Không những với dân kỹ thuật IT hay viễn thông mà còn khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn một converter quang – bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải converter quang đó là điều làm không ít nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phân vân?

Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện, cách chọn bộ chuyển đổi quang điện, converter quang điện.

Không những với dân kỹ thuật IT hay viễn thông mà còn khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn một converter quang- bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải chọn mua đúng sản phẩm, đó là điều làm không ít nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phân vân?

Khái niệm converter quang

Converter Quang hay Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị chuyển từ tín hiệu điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại (chuyển từ giao diện Ethernet quang sang giao diện Ethernet điện - cổng RJ45).Về mặt kỹ thuật có rất nhiều thiết chuyển đổi quang điện như vậy và thường để phận biệt chúng ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang, ví dụ: converter quang Ethernet, converter quang video audio, converter quang E1, converter quang RS232, RS422, RS485…

Ổ cắm mạng Commscope Cat6


Ổ cắm mạng cat6 AMP/Commscope hay Modular jack cat6 dạng SL vượt tất cả các yêu cầu về hiệu suất chuẩn TIA và ISO. Quý khách có nhu cầu mua hàng, hoặc nhận báo giá sản phẩm Nhân ổ cắm mạng Cat6 COMMSCOPE/AMP. Đuôi chụp đi kèm giúp giới hạn độ uốn cong của cáp tại vị trí bấm. 8-Position RJ45 modular jack ứng dụng cho 1-, 2-, 3- and 4-cặp.


Theo ví dụ đó chúng ta thấy rõ ràng là có rất nhiều chuẩn tín hiệu điện tuy nhiên thuật ngữ chúng ta thường nghe nhất vẫn là “converter quang” hay “bộ chuyển đổi quang điện”, trong khi thật ra phải nói đầy đủ là: converter quang Ethernet hoặc bộ chuyển đổi quang điện Ethernet.

Đó là thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu Ethernet, đầu nối (connector) RJ45 - là giao diện phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta thường thấy trên các PC, laptop, switch, router, DSLAM, máy hàn cáp quang, máy đo data, đo cáp quang và trong nhiều thiết bị dây chuyển công nghiệp. Vì vậy khi nói với nhau converter quang hay bộ chuyển đổi quang điện là người ta đang nói về thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện Ethernet (RJ45)

Hình ảnh Bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang điện

Ứng dụng của converter quang điện:

Để kết nối mạng giữa 2 switch, 2 máy tính, 2 mạng nội bộ, nói chung là giữa 2 thiết bị dùng chuẩn Ethernet thường chúng ta dung cáp xoắn cặp (twisted pair) như cáp UTP, STP, FTP… nhưng nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là khoảng cách hoạt động bị hạn chế trong khoảng cách 100m (trên thực tế có thể dung đến ~130m tuy nhiên điều này phụ thuộc vào chất lượng cáp, chất lượng thiết bị Ethernet và thời gian sẽ càng làm tín hiệu không ổn định) ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền.

Vậy thì giải pháp nào khi bạn cần nối mạng giữa 2 điểm trên 100m đến vài chục km ? Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị bạn cần phải trang bị.

Phân biệt converter quang Singlemode và converter quang Multimode

Hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng là cáp quang singlemode và cáp quang multimode vì vậy cũng có 2 loại converter quang bộ chuyển đổi quang điện tương ứng với từng loại cáp quang này. Dùng cáp quang singlemode hay multimode đều đó phụ thuộc vào yêu cầu của thực tế, cụ thể ở đây là khoảng cách.

Với khoảng cách giữa 2 điểm cần kết nối nhỏ hơn 2km thì dùng cáp quang multimode, nếu khoảng cách lớn hơn 2km thì dùng cáp singlemode

Ổ cắm mạng Commscope Cat6

Nên chọn converter quang bộ chuyển đổi nào? Có cần phải mua thiết bị xuất xứ Châu Âu, G7 hay không?

Converterquang là một thiết bị thông dụng như switch/hub trong mạng nội bộ, converter quang được hàng loạt với cả lô ngàn cái, với 6 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị quang chúng tôi nhận thấy rằng chất lượng của converter quang rất đồng đều, xác suất lỗi rất thấp (được cho là chỉ 0.3/1000) , với những thiết bị thông dụng như thế này thì việc yêu cầu một sản phẩm từ Châu Âu hay G7 là một sự lãnh phí không cần thiết.

 Tuy nhiên nếu khách hàng cần một converter quang bộ chuyển đổi quang điện để dùng trong những môi trường công nghiệp đặc thù như nhà máy, xí nghiệp hoặc đặt trong những tủ ngoài trời (outdoor cabinet) ... những nơi có điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt thì nên quan tâm đến dòng converter quang công nghiệp chứ không phải những dòng converter quang dân dụng (thông dụng). Mặc dù vậy cũng cần lưu ý một số điểm khi chọn mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện:

Chọn mua thiết bị từ nhà cung cấp chuyên về thiết bị và vật tư phụ kiện mạng cáp quang, điều này sẽ có lợi cho khách hàng trong vấn đề hậu mãi vì công ty chuyên cung cấp thường xuyên có thiết bị để cho khách hàng mượn khi thiết bị có sự cố và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị và tư vấn thiết kế mạng cáp quang

Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị không thể thiếu ở trong mỗi một hệ thống Sever mạng hiện nay. Hệ thống mạng trên Toàn cầu đang chuyển đổi sang sử dụng tiêu chuẩn truyền tải tín hiệu quan (ánh sáng) vì thế đây là thiết bị mang lại giải pháp nâng cấp chuyển đổi tiết kiệm nhất.

Tính năng chính của Converter quang

- Chuyển đổi tín hiệu truyền tải qua mạng từ tín hiệu cáp quang sang cáp đồng và ngược lại

- Chuyển đổi tín hiệu dựa trên đầy đủ các tiêu chuẩn truyền tải mạng 10/100 và 10/100/1000

- Chuyển đổi tín hiệu trên cáp Singlemode và Multimode

Ứng dụng thực tế của bộ chuyển đổi quang điện

Kết nối 2 mạng LAN với nhau

- Sử dụng để tải tín hiệu video CCTV (Camera IP)

Cáp tín hiệu âm thanh 2x2.5- Tạo một hệ thống mạng LAN nội bộ

- Giải pháp kết nối mạng dự phòng

Một số thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị chuyển quang có chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chuyển quan với mức giá rất tốt người sử dụng có thể tham khảo để mua hàng. Tại Hợp Nhất chung tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chuyển quang của hãng G-Net và Dysfo, là hai thương hiệu có chất lượng đã được khẳng định trên thị trường. Một vài mã sản phẩm ưa chuộng nhất có thể kể tên như:  HHD-120G-20, HHD-220G-20, HHD-110G-20A/B, HHD-210G-20A/B

Đánh giá bộ chuyển đổi quang điện GNET

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang sản phẩm thế mạnh đang được sử dụng ngày càng nhiều khi xu hướng  chuyển đổi và khai thác thế mạnh của hệ thống cáp mạng quang trong các lĩnh vực công nghệ truyền tải thông tin đang dần trở thành tất yếu.

Trên thị trường hiện nay bộ chuyển đổi quang điện hãng GNET đang được đông đao quý khách hàng ưa chuộng tin dùng và bởi vậy ở phần này chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá đôi nét về thiết kế cũng như tính năng có trên sản phẩm này.
Thiết kế của Converter quang GNET

Quan sát sản phẩm này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự chuyên nghiệp và khác biệt rất lớn về thiết kế so với các thương hiệu khác trên thị trường. Bộ chuyển đổi quang điện này có vỏ bọc được làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện màu đen nhám.

Logo được in nổi khéo léo và được bố trí một cách tinh tế làm nổi bật sản phẩm, tất nhiên bên cạnh đó các thông tin cơ bản của converter quang cũng không thể thiếu. Qúy khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt các đặc điểm của sản phẩm thông qua đó.

Giao diện các cổng kết nối bao gồm cổng quang, cổng RJ45, hệ thống đèn LED hay thậm chí là các khe tản nhiệt ở 2 bên hông đều được sắp đặt một cách rất hợp lý không chỉ tạo ra sự thuận tiện cho việc lắp đặt sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ cao gây ấn tượng cực mạnh với người dùng.

Tính năng của Converter quang GNET có gì đặc biệt?

Thiết bị chuyển đổi tín hiệu được phân làm 2 loai tuân theo các tiêu chuẩn chính về tốc độ và số cổng quang, thiết bị này hoạt động kèm theo hệ thống các thiết bị cùng quy chuẩn. Vậy đâu là điểm khác biệt để người dùng lựa chọn?

Chắc hẳn nhiều khách hàng khi mua bộ chuyển đổi tín hiệu quang thường chỉ quan tâm thiết bị này có chuyển đổi được tín hiệu mà mình đang cần hay không mà chưa để ý tới liệu nó có thể thực hiện được nhiều tính năng hơn thế hay liệu có giải pháp dự phòng nào khi xảy ra sự cố không?


Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài Trường hợp ly hôn thuận tình thì thẩm quyền giải, Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật
Cho thue may phat dien Khi nào cần dịch vụ cho thuê máy phát điện, Cho thue may phat dien là 1 trong những dịch vụ của Công ty máy phát điện . Hiện nay việc nguồn điện hay gặp sự cố và có nhiều trường hợp cúp điện mà
Sua chua may phat dien Nhận thức được tầm quan trọng của công tác sửa chữa máy phát điện, Song song với việc đầu tư trang bị máy phát điện phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh thì việc ứng cứu sửa chữa nhanh chóng và đúng kỹ thuật

- Phone: +84-908-744-256